วันพฤหัสบดี, 21 ตุลาคม 2564

outside the wire สมรภูมินอกลวดหนาม หนังสงครามที่แนะนำ

22 ม.ค. 2021
242

Outside the Wire เป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์อเมริกันปี 2021 กำกับโดย Mikael Håfström แอนโธนี่แม็คกี้แสดงเป็นเจ้าหน้าที่ Android ที่ทำงานร่วมกับนักบินโดรนเพื่อหยุดยั้งภัยพิบัติทั่วโลก Emily Beecham, Michael Kelly และ Pilou Asbækร่วมแสดงด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวโดย Netflix เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2021

หนังที่น่าติดตาม

ยุโรปตะวันออกถูกกลืนไปในสงครามกลางเมือง – ประเภทของพลเรือน สงครามที่ทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์สามารถรักษาอุดมการณ์ที่คลุมเครือและชื่อที่ฟังดูน่ากลัว (“ ไม่ต้องถามเขาเป็น”) ผู้บังคับโดรน Harp ( Damson Idris ) ไม่เชื่อฟังคำสั่งโดยตรงให้นำรถบรรทุกที่อันตรายออกไป เขาช่วยทหารได้ประมาณสามโหล แต่ทหารรบสองคนต้องพินาศ มีความรู้สึกไม่ดีอยู่รอบตัว

เขาถูกส่งกลับไปฝึก แต่เขากำลังปฏิบัติภารกิจลับโดยทำงานร่วมกับกัปตันลีโอ ( แอนโธนี่แม็คกี้ ) หนึ่งคน เช่นเดียวกับฮาร์ปเขาเป็นคนผิวดำและชอบฮาร์ปเขาพูดเล็กน้อย ต่างจากฮาร์ปเขาเป็นหุ่นยนต์ -“ เทคโนโลยีชีวภาพรุ่นที่สี่และฉันให้เวลาคุณ 60 วินาทีในการจัดการกับมัน”

เมื่อออกจากฐานพวกเขาเห็นทหารบางคนลอบทำร้ายทหารหุ่นยนต์ที่ชัดเจนมากขึ้น – คนใบ้เหล่านี้เรียกว่า “Gumps” เข้าใจไหม – และลีโอก็มองด้วยความจริงใจ เมื่อย้อนกลับไปในยุโรปตะวันออกและตามล่าหาคนบ้าชื่อวิกเตอร์โควัล (ฉันบอกอะไรคุณเกี่ยวกับชื่อ) ว่าใครเป็นใครตามรหัสนิวเคลียร์ (บวกกับการเปลี่ยนแปลงในภาพยนตร์กึ่งสงคราม / การจารกรรม) ลีโอแสดงให้เห็นถึงข้อดีบางประการของ ไม่ใช่มนุษย์ เขาดำเนินงานด้วยความเป็นจริง – ไม่แสดงออกด้วยอารมณ์มุ่งเน้นไปที่ทันที หรือเพื่อให้ดูเหมือนว่า “ ฉันมีความสามารถที่จะแหกกฎ” เขาบอกฮาร์ท เขาชอบฮาร์ทเพราะการตัดสินใจแบบโดรน – บอกว่าเขาต้องการคนที่“ คิดนอกกรอบ” ได้ เขาบอกกับฮาร์ทอย่างขัดแย้งกันว่า“ บางทีมนุษย์อาจจะไม่รู้สึกถึงอารมณ์พอนะผู้หมวด”

กำกับด้วยสไตล์โรงภาพยนตร์ที่ไม่สับสนวุ่นวายโดยMikael HåfströmจากบทโดยRowan AthaleและRob Yescombeภาพยนตร์เรื่องนี้รอสัก 50 นาทีก่อนที่จะแสดงให้ Leo เป็นเครื่องจักรต่อสู้ตัวจริงแต่ก็ไม่ได้ไกลเกินไป ใช่เขาสามารถเตะลาได้หลายครั้งด้วยความเร่งรีบ แต่เขาไม่ได้วิ่งเหมือนนายแบบRobert Patrickหรืออะไรเลย ( Glenn Closeใน ” Hillbilly Elegy ” คงจะประทับใจไม่น้อย) สำหรับการบริจาคสมองแม้จะอยู่ในยุโรปตะวันออกลีโอก็ไม่จำเป็นต้องเป็นนักภาษาศาสตร์ชั้นยอดมากเท่าที่คุณคาดหวังจากหุ่นยนต์เพราะในยุโรปตะวันออกนี้ทั้งหมด แต่มีเพียงไม่กี่คนที่พูดภาษาอังกฤษได้อย่างสมบูรณ์แบบเป็นค่าเริ่มต้น

ความจริงที่ว่าตัวละครทั้งสองมีสีดำคือปลาชนิดหนึ่งสีแดง เชื้อชาติไม่ได้คิดว่านี่เป็นคำอุปมา พล็อตของหนังและปฏิสัมพันธ์ของตัวละครทั้งสองกลับมุ่งเน้นไปที่ภารกิจที่แท้จริงของหุ่นยนต์และข้อสรุปที่ความคิดเกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่เป็นอิสระของเขานำเขามาสู่ เมื่อลีโอแนะนำฮาร์ทให้รู้จักกับนักสู้ชาวไอริช “ผู้ต่อต้าน” ผู้หมวดเริ่มสงสัยว่าในขณะที่ผลงานจากความเฉลียวฉลาดของอเมริกันลีโออาจมีเจตนาที่ขัดกับคำสั่งของชาวอเมริกัน และแน่นอนปรากฎว่าลีโอเช่นเดียวกับฮีบรูเนชั่นแนลถูกตั้งค่าให้ตอบรับผู้มีอำนาจที่สูงกว่าซึ่งแฟน ๆ ของ“ Star Trek: The Wrath of Khan” จะคุ้นเคยกันดี

ดังนั้นเราจึงได้รับการปฏิบัติต่อความคิดโบราณเกือบทุกเรื่องในหนังสือเล่มนี้พร้อมด้วยบทสนทนาเช่น“ บางครั้งคุณต้องสกปรกเพื่อเห็นการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง” และ“ มนุษย์สามารถเรียนรู้ที่จะทำได้ดีกว่านี้” และการอ่านค่านับถอยหลังด้วยตัวอักษรสีแดงขนาดใหญ่เมื่อถึงจุดสุดยอดของภาพยนตร์ . วิชวลเอฟเฟกต์ดีนักแสดงดีกว่าเหมาะสมและนั่นคือทั้งหมดที่คน